Các bạn có để ý rằng những tách cacao chính hiệu ở những quán cafe nổi danh luôn có hương vị “đặc biệt” hơn so với chúng mình tự pha chế ở nhà, dù thành phần nguyên liệu cơ bản giống nhau? Vậy đâu là bí quyết giúp bạn pha cacao ngon mà chẳng cần ra quán?
Bột xin tiết lộ các tuyệt chiêu pha cacao bằng tay tại nhà ngon như pha bằng máy.

1. Nhiệt độ nước

Để pha cacao cần dùng nước nóng. Nước không cần quá sôi mà chỉ cần từ 70-80 độ. Nhiệt độ nước hợp lý sẽ làm hương cacao dậy vị và lan tỏa rất thơm

Lưu ý: cacao là loại thức uống để thưởng thức, không phải để giải khát nên bạn tránh cho quá nhiều nước để thưởng thức được hương vị cacao rõ nhất.

2. Đánh đều

Bột cần đánh đều cùng sữa đặc trước khi pha. Như vậy khi vừa chế nước vừa khuấy đều cacao sẽ tan không bị vón cục. Chất béo trong sữa hòa cùng bột sẽ làm mùi thơm của cacao đậm đà hơn. Nếu được bạn có thể đánh cacao cho lên thành 1 lớp bọt mỏng rất hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu bạn pha bằng mật ong nên cho vào sau cùng sau khi pha bột với nước nóng.

3. Nguyên liệu đi kèm

Một chút nguyên liệu đi kèm sẽ khiến cho cốc cacao của bạn pha “tỏa sáng”. Chỉ đơn giản là 1 viên kẹo bạc hà, 1 chút bột vani, ít bột quế hay thậm chí là vài hạt muối nhỏ cũng sẽ khiến ly cacao đậm đà hơn rất nhiều.pha cacao ngon 1

Lưu ý:

  • Lượng sử dụng ít. Cho vào sau khi đã pha xong, khuấy nhẹ là có thể thưởng thức. Hợp nhất với cacao nóng.
  • Chỉ nên sử 1 trong những nguyên liệu được gợi ý. Tránh kết hợp quá nhiều loại nguyên liêu cho thêm làm mùi vị cacao sẽ không được nổi bật.

4. Loại bột để pha cacao ngon  

Để pha cacao ngon chủ yếu nhờ chất lượng bột. Bạn nên sử dụng loại cacao nguyên chất, không pha trộn phụ gia hay hương liệu khác. Có như thế hương vị cacao sẽ đậm đà hơn, không bị lạt lẽo.pha cacao ngon

Xem thêm Sản phẩm bột cacao nguyên chất tại đây.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng sản phẩm bột cacao đã được mix sẵn đường sữa để tiện pha chế. Với loại này bạn chỉ cần pha cùng nước nóng là được. Xem tại đây.

Cùng nhà Bột và #teamcacao pha cacao ngon lành cho cả nhà nha.

Xem thêm nhiều công thức

Loading Facebook Comments ...