Sức khỏe não bộ là một nhân tố quan trọng trong việc duy trì lối sống lành mạnh. Theo thời gian, con người phải trải qua một loạt các vấn đề về nhận thức từ sự suy giảm tư duy đến chứng mất trí và bệnh Alzheimer khi họ già đi. Trong tạp chí Công nghệ Thực phẩm, biên tập viên Linda Milo Ohr đã viết về tám chất dinh dưỡng giúp chống lão hóa và có thể giữ cho não bộ ở trạng thái tốt.

1.Flavanol trong cacao:

Flavanol trong cacao giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, quá trình lưu thông và trí nhớ. Một nghiên cứu cho thấy flavanol cacao có thể cải thiện các chức năng của một phần não liên quan đến vấn đề trí nhớ theo độ tuổi gọi là dentate gyrus.

2.Axit béo Omega-3:

Các axit béo Omega-3 là dưỡng chất tốt cho sức khỏe tim mạch và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh thần. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy omega-3 ngăn sinh ra cholesterols trong acid béo, làm tăng khả năng định vị không gian và vị trí của não bộ và giữ lại những phản ứng bất lợi. Thực phẩm giàu omega-3 bao gồm cá hồi, dầu hạt lanh…

chống lão hóa

3.Acid phosphatidylserine và phosphatidic:

Hai nghiên cứu thí điểm cho thấy sự kết hợp của axit phosphatidylserine và phosphatidic giúp ích cho trí nhớ, tâm trạng và chức năng nhận thức ở người già.

4.Quả óc chó:

Thực phẩm chống lão hóa bạn nên quan tâm. Một chế độ ăn uống được bổ sung quả óc chó làm giảm nguy cơ và trì hoãn sự phát triển bệnh Alzheimer

5.Citicoline:

Citicoline là một chất tự nhiên được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể, giúp phát triển các mô não, điều chỉnh bộ nhớ và chức năng nhận thức, tăng cường thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh và bảo vệ cấu trúc thần kinh khỏi các nguy cơ căn bản về não. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc bổ sung citicoline có thể giúp duy trì chức năng nhận thức bình thường trong quá trình lão hóa và bảo vệ não khỏi những thương tổn cơ bản.

6.Co-lin:

Co-lin đóng vai trò quan trọng đối với gan và sức khỏe của phụ nữ, hỗ trợ hệ thống thông tin liên lạc giữa các tế bào não với phần còn lại của cơ thể. Choline cũng hỗ trợ não trong quá trình lão hóa, ngăn ngừa những biến đổi hóa học dẫn đến suy giảm nhận thức trong não. Co-lin có chứa nhiều trong trứng.

7.Magiê:

Những người trải qua những chấn động nghiêm trọng luôn được khuyến khích phải bổ sung magie. Các loại thực phẩm giàu magiê bao gồm bơ, đậu nành, chuối và sô cô la đen.

8.Chống lão hóa với quả việt quất:

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm, nồng độ anthocyanin cao và flavonoid giúp tăng cường sức khỏe. Lượng việt quất vưa phải có thể làm tăng tín hiệu thần kinh trong các trung tâm não.

Nguồn tin: http://www.sciencedaily.com/releases/2015/04/150415203340.htm

Loading Facebook Comments ...