Một số bạn có hỏi về cách bảo quản bột cacao của shop làm sao cho tốt và giữ hương thơm lâu, hôm nay nhà Bột cacao mình xin chia sẻ một số bí quyết nhé!
Vì sản phẩm cacao nhà Bột là nguyên chất**, thơm tự nhiên nên không dễ bị mất mùi. Để kín bao cả năm mở ra vẫn thơm như thường nhé! Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bột sẽ tiếp xúc với độ ẩm không khí/ ánh sáng sẽ mất đi một ít hương thơm (hầu như không đáng kể).

Vì vậy, bạn nên áp dụng 1 số cách bảo quản bột cacao như sau:

  • Kéo kín bao lại bằng zip/ đậy kín lọ sau khi sử dụng.
  • Để bột trong bao zip nhôm hoặc trong lọ thủy tinh, tối màu càng tốt. Hoặc bạn có thể dùng giấy quấn quanh lọ để hạn chế ánh sáng chiếu vào.
  • Để bột nơi thoáng, mát, có bóng râm, khô. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.
  • Dùng muỗng khô để múc bột.
  • Sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ khi mở bao vì sản phẩm hoàn toàn không có chất bảo quản (về điều này nhà Bột chỉ dặn hờ các bạn, vì bình thường túi lớn nhất 1kg khách Bột chỉ xài chậm nhất 1,5 tháng là hết veo 🙂 )

hot-cocoa-marshmallows-5

Có nên bảo quản bột cacao trong tủ lạnh?

Một số nơi khuyên để bột cacao vào tủ lạnh sẽ bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên đối với sản phẩm cacao nguyên chất** của nhà Bột bạn chỉ cần để bên ngoài nơi râm mát, tránh để gần nơi nóng như bếp lò… Tủ lạnh có độ ẩm khá cao dễ làm bột cacao bị vón cục, mặt khác vi sinh vật từ các thức ăn có thể nhiễm vào bột làm bột mau hư.
cách bảo quản bột cacao
Hy vọng những cách bảo quản bột cacao trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng sản phẩm tự nhiên này tốt hơn!
**Phân biệt cacao nguyên chất và cacao pha tại đây
Ngoài ra, việc bảo quản tốt còn đi kèm với việc pha chế đúng cách để có một cốc cacao thơm ngon, trọn vị nhất, xem thêm nhiều công thức làm bánh/ pha chế với nguyên liệu bột cacao tại đây.
Loading Facebook Comments ...