“Half the bread is still bread, but half the truth is not the truth” (Một nửa sự thật không phải là sự thật và tình yêu cũng không một nửa bao giờ.). Cacao cũng như vậy, không thể vì bất kì lý do gì để ngụy biện cho việc làm giả, pha trộn tạp chất và lừa dối người tiêu dùng. Chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

1.Đặc điểm điển hình của bột cacao

Về màu sắc: Hẳn mọi người thắc mắc vì sao trên thị trường màu sắc của bột cacao mỗi nơi mỗi khác, có thể giải thích vấn đề theo hai hướng.
Đầu tiên, màu sắc của bột ca cao phụ thuộc vào mức kiềm hóa trong khâu sản xuất. Thông thường, bột cacao nguyên chất sản xuất đúng quy trình thường có màu nâu sáng, nâu đỏ nhạt hoặc nâu đỏ đen; đặc biệt là chất bột đều màu.
Đối với các loại bột “fake” hay có pha trộn thêm các loại bột độn khác để thu lời cao hơn thì màu sắc bột cacao trông nhợt nhạt, nâu đỏ, nâu nhạt và không đồng đều màu (lẫn các đốm trắng).

Cận cảnh màu sắc bột cacao do Botcacao.com cung cấp

Về mùi hương: Bột cacao nguyên chất Ruby với hàm lượng bơ 12% và bột cacao nguyên chất cao cấp Rocco chứa 24% bơ cacao. Chính bơ cacao tạo nên hương thơm tự nhiên, không gắt, nồng hay có lẫn các mùi hương khác như vani, sữa,…

Về vị ca cao:Khi mua bột, bạn có thể nếm một ít bột và cảm nhận. Cacao nguyên chất có vị đắng, hơi béo (tùy loại bột cacao nhiều hay ít bơ), và có hậu chua nhẹ. Tính đắng và chua của bột cacao còn tùy thuộc vào mức độ kiềm hóa, nhưng chắc chắn đây là 2 vị bạn chắc chắn cảm nhận được nếu đó là bột ca cao 100% nguyên chất, bất cứ các vị khác như ngọt hay béo ngậy thì sản phẩm đó hẳn là bột cacao giả có pha trộn.

Bột cacao pha trộn nên có những đốm trắng

2. Bao bì và hình thức đóng gói

Bột cacao thường được bảo quản trong các túi nhôm, túi giấy hoặc các loại hộp phủ kín sẫm màu để hạn chế ánh sáng mặt trời làm biến đổi chất lượng bột cacao. Thêm vào đó, chất lượng của túi đựng phải tốt, chắc chắn và dày dặn để bảo quản sản phẩm trong thời gian dài và trong quá trình vận chuyển.

Đây là sản phẩm bột cacao nhà Bột đóng gói, bạn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và cẩn thận mà chúng tôi đầu tư vào sản phẩm.

3.Uy tín của cửa hàng

-Nên chú ý vào nguồn gốc sản xuất và thông tin dinh dưỡng của bột cacao phải rõ ràng.
-Nếu bạn mua lần đầu nên đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và xem sản phẩm.
-Nên liên hệ với cửa hàng để được tư vấn các vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm và tác phong chăm sóc khách hàng có chuyên nghiệp hay không khi có vấn đề xảy ra.
-Xem review của những người mua trước đó về chất lượng sản phẩm.

Mua bột cacao uy tín ở đâu ?
Đến trang sản phẩm của botcacao.com để tham khảo giá, được tư vấn chi tiết từng loại bột cacao và đặt hàng nhé !
Liên hệ: 0932.133.991 hoặc 0966.646.846 (có zalo)
Các bạn có thể đến mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: 426 Hoà Hảo, P5, Q 10, TP HCM.

Trả lời